Du lịch gia đình với Lyon – Pháp

Tọa lạc cách 287 dặm về phía đông nam tính từ Paris phồn hoa, Lyon thực sự là thành phố lịch sử lâu đời với các món ăn Pháp và nền văn hóa hiện đại đáp ứng hoàn hảo cho một chuyến đi gia đình.
Đi du lịch ở Pháp
Lyon vốn được mệnh danh là cuộc liên hoan muôn đời của các nhà hàng, các viện bảo tàng và các tòa nhà theo phong cách thời kỳ Phục Hưng. Điều đó cũng dễ hiểu, bởi Vieux Lyon vốn là trung tâm văn hóa thời Phục Hưng với những con đường lát đá cuội, lối đi dành cho người đi bộ nổi tiếng dọc từng dãy phố, cùng hàng loạt biệt thự có từ thế kỷ 15.

Văn hóa và lịch sử lâu đời tại Lyon – Pháp

Người ta vẫn bảo nước Pháp là quốc gia đầy danh tiếng về nền văn hóa giàu mạnh, vậy nên Lyon cũng chẳng phải ngoại lệ. Đến với Lyon, các gia đình đi du lịch Pháp sẽ cảm nhận được thành phố này có lịch sử sâu sắc hơn bất kỳ nơi nào khác trên vùng đất tháp Eiffel.
Đi du lịch Pháp

Vương cung thánh đường Basilique de Notre Dame sừngsững tọa lạc trên ngọn đồi cao với sắc trắng cùng nội thất trang trí hết sức công phu có từ thế kỷ 19. Nhà thờ St. Jean ra đời hồi thế kỷ 12, ấn tượng cùng những ô cửa sổ kính màu. Chiếc đồng hồ với niên đại từ thế kỷ 14 luôn đều đặn điểm những bài thánh cac vào lúc 12 giờ, 2 giờ, 3 giờ và 4 giờ chiều. Tất cả đều khiến thành phố toát lên nét văn hóa và lịch sử Pháp nói chung và Lyon nói riêng đầy mê hoặc.

Ẩm thực Pháp tại Lyon

Ghé vào các quán hàng hợp túi tiền có thể tìm thấy ở bất cứ con phố nào, nhấm nháp ly rượu vang nổi tiếng của ẩm thực Pháp, gọi thêm các món trong thực đơn đồ ăn Pháp đặc trưng, cả gia đình hẳn sẽ lại muốn quay lại đây trong kỳ nghỉ tới – để trải nghiệm thêm cái cảm giác sống tại thành phố vốn được mệnh danh là trung tâm dệt lụa La Mã này.

Nguồn hình: tigress 1 và Fyffe.