Toulouse – ‘Thành phố Hồng’ đất Pháp

Toulouse địa danh Pháp được xem là thủ phủ của khu vực Midi Pyrénées, nằm giữa Đại Tây Dương và Địa Trung Hải, vẫn luôn được nhắc tới như một điểm đến đem lại những trải nghiệm đậm đà hương vị miền Nam dành cho các du khách đam mê du lịch Pháp. 

Toulouse vẫn được gọi với cái tên khá ấn tượng – Pink City, bởi các tòa nhà trong thị trấn đều xây bằng loại gạch nung đỏ, đem lại cho nơi đây một sắc hồng kỳ diệu không thể nào quên.

Địa danh Pháp

Nét cổ kính tại Toulouse – Pháp

Đến Thành phố Hồng, có lẽ điều du khách nên thử trải nghiệm chính là đi bộ lòng vòng qua những khu phố cổ, khám phá cả một mê cung gồm rất nhiều ngôi nhà có niên đại từ thời Trung Cổ và kỳ Phục Hưng. Rue Saint-Rome và Rue des Changes là hai con đường đi bộ quanh khu Place de la Capitole – ngôi nhà của nhiều quán cà phê và các phiên chợ tuần nhộn nhịp. Tại quảng trường, du khách sẽ thấy Cpitole với phòng hòa nhạc opera, phòng triển lãm tranh trưng bày nhiều tác phẩm của Didier-Pouget, Gervais, hay Albert Laurens.

Gần quảng trường, Nhà thờ Notre-Dame du Taur xây dựng từ thế kỷ 14 sừng sững hiện lên cùng phong cách kiến trúc Gothic ấn tượng trong thế giới tôn giáo ở Pháp. Xa hơn về phía bắc, du khách sẽ tìm thấy Basilique Saint-Sernin – viên ngọc tinh thần của Toulouse vốn ra đời hồi thế kỷ 11, được mệnh danh là Nhà thờ kiến trúc Romanesque lớn nhất nước Pháp với tháp chuông lộng lẫy hình bát giác.

Điện ảnh và âm nhạc tại Toulouse – Pháp

Địa-danh Pháp

Toulouse có khá nhiều rạp hát nhằm phục vụ nhiều sự kiện cho khu vực, quốc gia lẫn quốc tế. Nếu đi du lịch Pháp và đến Toulouse vào tháng ba, tháng tư, du khách nên trải nghiệm ngay các rạp Cinéma d’Amérique Latine, Foire Internationale de Toulouse hay Printemps du Rire. Còn âm nhạc sẽ luôn níu chân bạn lại Toulouse với đủ thể loại, từ classical, jazz cho đến pop.

Nguồn hình: geishaboy500 và russelljsmith

Advertisements