Lille, Pháp – Thành phố dành cho mọi sở thích

Vốn là khu đô thị lớn thứ tư tại Pháp và được phát triển theo định hướng trở thành trung tâm văn hóa cho toàn Châu Âu, Lille hiện có mặt trên bản đồ du lịch Pháp như một điểm đến quan trọng cho bất kỳ ai yêu mến quốc gia lâu đời này.

Lille nổi tiếng với môi trường khá thân thiện, kho tàng di sản được bảo quản tốt và đời sống văn hóa năng động. Với nhiều cấu trúc lịch sử, các bảo tàng, di tích, công viên, vườn hoa, khu mua sắm… đâu đâu cũng là nơi đáng đến đáng xem, vậy nên Lille luôn có thể đáp ứng bất kỳ nhu cầu nào của khách du lịch.

Các điểm đến nổi bật tại Lille – Pháp

Năm 1854, nhân dân theo tín ngưỡng Thiên Chúa trong nền tôn giáo ở Pháp quyết định biến ý tưởng cho ra đời một nhà thờ dành riêng cho Đức Trinh Nữ Maria – chính là Nhà thờ Notre-Dame de la Treille Cathedral khánh thành năm 1999. Từ đó, Lille trở nên nổi tiếng với bức tượng Đức Trinh Nữ đúc bằng sắt từ Thời Trung Cổ.

Nhà Hát Lớn của Lille được xây dựng trong Thế Chiến thứ nhất, do kiến trúc sư Louis-Marie Cardonnier thiết kế theo phong cách nhà hát opera phổ biến tại Pháp và Monte Carlo, sức chứa đạt đến 1,136 khán giả mỗi suất diễn.

Địa điểm tham quan Pháp

Lille cũng được xem là ngôi nhà của các bảo tàng với hàng loạt bảo tàng lớn nhỏ tập trung trong thành phố. Ngoài Palace des Beaux-Arts – Bảo tàng lớn thứ hai nước Pháp, chỉ đứng sau Louvre vốn là địa điểm tham quan Pháp cực kỳ nổi tiếng, Lille còn chiêu đã các du khách yêu thích triển lãm với Hospice Comtesse, Canonniers, hay Trung Tâm Kiến Trúc và Đô Thị.

Mua sắm và vui chơi tại Lille – Pháp

Trong cuộc sống hiện đại, Lille cũng tập trung khá nhiều khu mua sắm, một số khu vực còn có chợ ngoài trời phục vụ các du khách thỏa thú shopping với ngân sách khá hợp lý. Ngoài ra còn có các cửa hàng đồ cổ, phòng trưng bày nghệ thuật và nhiều chuỗi cửa hàng quốc tế ấn tượng.

Địa điểm tham quan nước Pháp

Với các hạng vé máy bay Vietnam Airlines, Air France, Air China hay Qatar Airways ngày càng phong phú, có lẽ kỳ nghỉ này bạn hãy tích lũy thêm kinh nghiệm du lịch của mình bằng cách bay ngay đến Lille.

Nguồn hình: gia_s và Gia Sadhwani