Sơ lược về thành phố Marseille – Pháp

Lịch sử Pháp

Marseille – hay Marseilles – là một thành phố nằm dọc bờ biển Địa Trung Hải, thuộc địa phận Đông Nam nước Pháp. Marseille có lẽ là thành phố lâu đời nhất ở Pháp, bởi nó đã được thành lập bởi những người định cư Hi Lạp hồi thế kỷ thứ 6 trước Công Nguyên. Nếu bạn đang có ý định trải nghiệm đôi điều khác biệt về lịch sử Phápdu lịch Pháp, thì Marseille chắc chắn sẽ khiến bạn thỏa lòng.

Vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ của Marseille – Pháp

Điều đầu tiên thu hút du khách ở Marseille chính là vẻ đẹp tự nhiên thật tuyệt mỹ của vùng đất này. Giống như một viên pha lê Địa Trung Hải xanh biếc, Marseille quyến rũ biết bao với các vách đá vôi, các cửa hút gió, các bãi đá miên man cùng biển và núi.

Từ cửa sổ phòng mình, đôi khi bạn sẽ phải thốt lên ngạc nhiên trước vẻ đẹp của vườn nho, vườn ô liu khu ix-en-Provence, hay bến cảng lung linh Vieux. Các bãi biển đẹp luôn tràn ngập ánh nắng, cùng hàng trăm chiếc du thuyền hoặc xuống máy đậu nơi bến cảng.

Cuộc sống thơ mộng tại Marseille – Pháp

Lịch-sử Pháp

Thật chẳng ngoa chút nào nếu nói Marseille chính là thành phố của lịch sử và văn hóa. Bởi du khách có thể sẽ chỉ muốn thời gian lắng ngay lại khi chiêm ngưỡng Nhà thờ Basilique du Notre Dame de la Garde, Đài phun nước Palais Longchamp, Công viên Parc Borely hay Chateau d’If cổ kính.

Cuộc sống ở Marseille thơ mộng đến không ngờ cùng những hồ nước đẹp như tranh vẽ, những con đường lát đá cuội, các dãy quán cà phê và nhà hàng có số tuổi phải tính bằng thế kỷ. Nếu đã đến Marseille, bạn sẽ tự trách mình nếu không chậm lại đôi chút để ghé vào những quán hàng này.

Hãy ngồi vào bàn và thưởng thức một chén súp bouillabaisse, nhấm nháp thêm ly rượu vang hoa hồng ý vị – những món ăn Pháp đặc trưng. Marseille cũng sẽ rất hào phóng đưa bạn vào thiên đường ẩm thực và rượu vang địa phương, bởi đây cũng là một trong các thủ đô ẩm thực Pháp nổi tiếng.

Nguồn hình: tunde0203 và Vincent Desjardins