Phương tiện đi lại tại Avignon – Pháp

Nằm ở miền Nam nước Pháp cách Marseille 52 dặm về phía Tây Bắc, Avignon được biết đến như thành phố của Đức Giáo Hoàng, bởi đây chính là nơi có nhiều Đức Giáo Hoàng sống nhất trên thế giới, đặc biệt là thời Trung Cổ.

Nếu muốn đến Avignon, du khách có thể đặt vé máy bay Vietnam Airlines, book vé Air China, hay mua vé Air France… đang được khuyến mãi liên tục trong dịp này, thực hiện ngay một chuyến bay đi Pháp và đáp tại sân bay Avignon hoặc Marseille.

Hãy tạm thời lãng quên những chiếc xe hơi sang trọng, bóng lộn, bởi phương tiện di chuyển thuận tiện nhất ở Avignon ngoài xa buýt ra, thì chính là hệ thống xe đạp với hàng loạt tuyến đường cho phép bạn khám phá Avignon một cách hoàn hảo nhất.

Tôn giáo ở Pháp

Các địa điểm tham quan nổi bật tại Avignon – Pháp

Gọi Avignon là Thành phố của Đức Giáo Hoàng, thế nên địa điểm tham quan Pháp ấn tượng nhát ở đây không gì khác ngoài cung điện Palais des Papes – nơi các Đức Giáo Hoàng đã sống và làm việc. Đây là cung điện theo phong cách kiến trúc Gothic lớn nhất Châu Âu, là vùng đất thánh cho tôn giáo ở Pháp nói riêng và Châu Âu nói chung. Cung điện mở cửa tổng cộng 25 phòng cho khách du lịch đến tham quan, gồm các phòng nghi lễ và phòng riêng của Đức Giáo Hoàng.

Tôn-giáo-ở-Pháp

Một biểu tượng khác của Avignon chính là cây cầu Pont d’Avignon – được coi là kiệt tác kỹ thuật trong thời kỳ nó ra đời. Cây cầu chính thức hoàn thành năm 1185 Công Nguyên, dài 920 m, bắc ngang sông Rhone đầy hùng vĩ suốt hàng trăm năm qua.

Một số điểm đến tuyệt vời khác tại Avignon có thể đề cập bao gồm: Nhà thờ Notre Dame des Doms – ngôi mộ của Đức Giáo Hoàng vĩ đại Gioan XXII theo phong cách kiến trúc Romanesque, Bảo tàng Petit Palais với bộ sưu tập Campana nổi tiếng, hay khu vườn Gardens Doms đẹp như tranh vẽ…

Ẩm thực và lễ hội tại Avignon – Pháp

Khi đến với quốc gia lâu đời này, du khách đương nhiên sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn đặc trưng và những loại rượu vang tốt nhất hành tinh trong ẩm thực Pháp. Avignon cũng không ngoại lệ khi chiêu đãi mọi người với cả một thành phố ẩm thực trong mơ phục vụ 24/7. Đặc sản của vùng đất này là món ‘papelines’ làm từ sôcôla, đường và rượu oregano hảo hạng.

Avignon cũng có nhiều lễ hội diễn ra nhộn nhịp quanh năm, nổi bật nhất là Theatre Festival mùa hè – nơi quy tụ của hơn 900 tổ chức sân khấu phục vụ khách xem đêm ngày.

Nguồn hình: Dano và Mar Birbeck

Advertisements