Kiến trúc Pháp bên bờ sông Seine

Sông Seine chảy qua 480 dặm xuyên suốt nước Pháp và đi qua Paris trên một nửa hành trình của mình, đem lại cho kinh đô ánh sáng những vẻ đẹp thiên nhiên tươi mát giữa nét vừa cổ kính vừa hiện đại vốn có, vừa góp phần giúp khí hậu Pháp nhu hòa hơn.

Bên bờ phía Nam, du khách đi du lịch Pháp sẽ tìm thấy tòa nhà Tour Eiffel, khách sạn Hotel des Invalides và bảo tàng Musee d’Orsay. Trong khi phía bờ bắc là địa điểm tọa lạc của Bảo tàng Louvre, Grand Palais và Concorde. Còn khoảng giữa sông Seine nổi bật lên với Nhà thờ Đức Bà Paris và Ste-Chapelle. Tất cả những tòa nhà kiến trúc trên đều vây quanh sông Seine, khiến dòng sông thơ mộng này trở thành khu vực sầm uất nhất nhì Paris, và cũng là điểm đến được nhiều du khách đưa lên lịch trình tham quan danh lam thắng cảng Pháp.

Trải nghiệm thiên nhiên nước Pháp trên sông Seine

Danh lam thắng cảnh Pháp

Để trải nghiệm tất cả vẻ đẹp của dòng sông, và thư giãn cùng không khí thiên nhiên ngay giữa lòng Paris, nhiều tổ chức khai thác du lịch Pháp đã thiết kế các ‘hành trình sông Seine’ với tàu thuyền, ẩm thực, rượu vang đặc trưng của Pháp. Du khách có thể tận hưởng điều này bằng cách tìm trên công cụ tìm kiếm với những từ khóa như ‘Seine Cruise’ hoặc ‘France cruises’, và lựa chọn tour du lịch sông Seine vừa ý nhất.

Bắc ngang sông Seine là 5 cây cầu gồm Pont Neuf, Pont Royal, Pont Alexandre III, Pont des Arts và Pont au Double. Sau khi tận hưởng những cảm giác sông nước thơ mộng trên thuyền, cứ mỗi chiều hàng hôn buông xuống, du khách có thể đi dạo dọc bờ sông, và trải nghiệm những cây cầu lâu đời tuyệt đẹp này.

Sông Seine – đề tài tuyệt đẹp trong nghệ thuật Pháp

Danh-lam-thắng-cảnh-Pháp

Với vẻ đẹp thiên nhiên vốn có, lại chảy ngang thành phố ánh sáng lãng mạn của nước Pháp, sông Seine đã trở thành đề tài cho nhiều họa sĩ nổi tiếng, trong số các tác phẩm nổi bật nhất có thể kể đến như: Seine at Asnjeres của Pierre Anguste Renoir, Bougainval của Alfred Sisley, hay Banks of the Seine của Claud Monet…

Nguồn hình: Julia Kertesz  và Al lanni