Cimetière du Père-Lachaise, Pháp – Nghĩa trang nổi tiếng nhất thế giới

Đi du lịch ở Pháp

Cimetière du Père-Lachaise được coi là nghĩa trang nổi tiếng nhất, quy mô nhất và… nhiều mộ nhất thế giới. Vậy tại sao một nghĩa trang – thánh địa của người khuất núi lại có mặt trên bản đồ du lịch Pháp, và thu hút hàng loạt lượt khách luôn sốt sắng đặt vé máy bay đi Pháp để đến tham quan? Vâng, bởi vì Cimetière du Père-Lachaise chính là nơi yên nghỉ của nhiều nhân vật rất nổi tiếng.

Kiến trúc độc đáo của Cimetière du Père-Lachaise – Pháp

Với diện tích tổng cộng 44 hecta, tương đương 109 mẫu Anh, nghĩa trang gồm rất nhiều tác phẩm điêu khắc lớn nhỏ. Người ta có cảm giác như hầu như gia đình giàu có nào có người thân chôn cất ở đây đều cố gắng cho ra đời một sản phẩm điêu khắc hoặc tượng đài để tưởng niệm.

Tọa lạc tại nước Pháp, tuy nhiên nghĩa trang Père-Lachaise không chỉ dành cho người Pháp, mà còn rất nhiều nhân vật không xuất thân ở đây nhưng lại có mối liên hệ với Paris và chọn vùng đất này làm ơn an nghỉ.

Đến với Cimetière du Père-Lachaise, khách đi du lịch Pháp tốt nhất nên mua một bản đồ nghĩa trang bỏ túi, bởi bạn sẽ chẳng muốn lạc lung tung trong hàng trăm hàng ngàn ngôi mộ – mà ngôi nào cũng có kiến trúc hay đặc điểm rất đặc biệt.

Các nhân vật nổi tiếng an nghỉ tại Cimetière du Père-Lachaise – Pháp

Một số ngôi mộ của các nhân vật văn học có thể tìm thấy tại Cimetière du Père-Lachaise là: Honoré de Balzac, Victor Noir, Charles Nodier, các nhà văn Mỹ Gertrude Stein hay Alice B. Toklas, thậm chí cả nhà văn người Ailen Oscar Wilde.

Đi du lịch PhápNhạc sĩ gồm có Bizet, Chopin, Poulenc, Rossine và Duka. Nghệ sĩ opera gồm Maria Callas, Edith Piaf, diễn viên múa Isadora Duncan, ngôi sao rock ‘n’ roll người Mỹ Jim Morrison.

Đông đảo nhất là các họa sĩ với Pissarro, Modigliani, nhà điêu khắc kính Lalique, Max Ernst, Delacroix.

Còn nếu bạn là người vốn ham mê điện ảnh kinh điển, chắc chắn bạn sẽ muốn viếng thăm và tặng hoa trước mộ của Sarah Bernhardt, Yves Montand và Simone Signoret.

Chính nhờ những tên tuổi này mà Cimetière du Père-Lachaise đã trở thành địa danh Pháp ấn tượng và cực kỳ thu hút.

Nguồn hình: ralmonline và Steven Soper

Advertisements