Sơ lược Bảo tàng Louvre – Pháp

Ban đầu là một cung điện hoàng gia, Bảo tàng Louvre sau này trở thành bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, luôn nằm trong danh sách địa điểm tham quan Pháp của bất kỳ du khách nào mua vé máy bay đi Pháp để làm một chuyến nghỉ ngơi cùng nghệ thuật.

Địa danh ở Pháp

Là bảo tàng lớn nhất, quan trọng nhất trên thế giới, Bảo tàng Louvre tạo lạc tại quận 1, trung tâm thành phố Paris. Những tác phẩm sưu tập đầu tiên có mặt tại đây từ hồi thế kỷ 16, thuộc bộ sưu tập cá nhân của vua Francis Đệ Nhất. Năm 1793, trong cuộc Cách mạng nổi tiếng trong lịch sử Pháp, Bảo tàng Louvre trở thành bảo tàng nghệ thuật quốc gia, toàn bộ bộ sưu tập hoàng gia được trưng bày cho công chúng đến tham quan.

Các tác phẩm nghệ thuật tại Bảo tàng Louvre – Pháp

Bảo tàng có đến hơn 1 triệu tác phẩm nghệ thuật đủ thể loại từ thời cổ đại đến giữa thế kỷ 19. Những tác phẩm và công trình nổi tiếng nhất có mặt tại Bảo tàng Louvre có thể kể đến như tượng nữ thần Venus of Milo, Nkie Samothrake, Slave Dying của Michelangelo, và nàng Mona Lisa huyền thoại của Leonardo da Vinci.

Kim tự tháp Louvre tại Bảo tàng Louvre – Pháp

Công trình được bổ sung gần đây nhất của Bảo tàng Louvre là Kim Tự Tháp Louvre, được dùng như một lối vào sảnh chính điện của bảo tàng. Kim tự tháp Louvre được xây dựng năm 1989, do kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ I.M. Pei cùng đồng sự thực hiện. Với vật liệu chủ yếu là kính, Kim tự tháp Louvre ngày ngày luôn đón ánh sáng mặt trời và chiếu vào tầng hầm, càng làm tăng thêm nét nghệ thuật ấn tượng cho bảo tàng Louvre.

Địa danh Pháp

Ban đầu, nhiều người tỏ ra phản đối việc xây dựng Kim tự tháp Louvre, vì họ cho rằng kiến trúc hiện đại này đi ngược hoàn toàn với phong cách thiết kế cổ điển của toàn bộ toàn nhà vốn đã trở thành một địa danh Pháp nổi tiếng. Tuy nhiên, ngay khi đưa vào sử dụng, Kim tự tháp Louvre đã chứng minh được đó là một giải pháp thông minh, đem lại cho Bảo tàng Louvre lối vào vừa rộng rãi, vừa không gây ảnh hưởng đến các di sản lịch sử vốn có.

Nguồn hình: Lucretious và shibuya86