Vườn Luxembourg – khu vườn dành cho Nữ Hoàng nước Pháp

Địa danh tại Pháp

Jardin du Luxembourg – hay chỉ đơn gian là vườn Luxembourg có lẽ là công viên nổi tiếng nhất, lớn nhất, và đẹp nhất tại Paris nói riêng và nước Pháp nói chung, tọa lạc tại quận 6, gần trường Đại Học Sorbonne.

Công viên có tổng diện tích đạt 22.45 ha, ban đầu thuộc sở hữu của công tước Luxemburg. Đến năm 1612, Marie de ‘Medici – mẹ của Đức vua Louis XIII mua lại để xây dựng theo yêu cầu của bà, trở thành một khu vườn theo phong cách Ý – nơi bà sinh ra và trải qua tuổi trẻ của mình.

Trong thế kỷ 19, vườn Luxembourg mở cửa cho công chúng đến tham quan và vui chơi, do đó nó được thiết kế lại theo phong cách Pháp – nhưng bố cục vẫn được bảo tồn.

Những đài phun nước tuyệt đẹp tại vườn Luxembourge – Pháp

Ở khu vực trung tâm của vườn Luxembourg, du khách đến du lịch Pháp có thể tìm thấy một hồ nước hình bát giác mang tên Grand Bassin. Trẻ em có thể thuê những chiếc thuyền nhỏ để dạo chơi trên hồ. Xung quanh là nhiều trò vui chơi như múa hát rối hay cưỡi ngựa, rất phù hợp cho những du khách có con trẻ.

Trong số những đài phun nước tại Jardin du Luxembourg, hai đài phun nước đẹp nhất chính là Fontaine de Medicis và Fontaine de I’Observatoire. Fontaine de Medicis mang nét lãng mạn, uyển chuyển của thần thoại Hy Lạp, nằm ở một chiếc hồ nhỏ phía đông bắc khu vườn. Còn Fontaine de I’Observatoire lại thể hiện tình đoàn kết năm châu với những cô gái đại diện cho các lục địa trên thế giới. Đài phun nước này nằm ở cuối phía nam công viên, do Davioud, Carpaux và Frémiet thiết kế vào năm 1873.

Địa danh Pháp

Lâu đài Luxembourge – Pháp

Lâu đài Luxembourge được xây dựng sau này vào giữa những năm 1615 và 1627, tọa lạc ở cuối phía bắc của công viên Jardin du Luxembourg. Ban đầu, lâu đài thiết kế dành cho Marie de ‘Medici – người phụ nữ sống ở Pháp nhưng luôn hoài niệm về cung điện Pitti ở Florence

Bên cạnh những địa danh Pháp như Nhà thờ Đức Bà Paris, Bảo tàng Louvre, hay Cung điện Verseille, vườn Luxembourg thực sự là nơi gắn liền với lịch sử Pháp và văn hóa của quốc gia lâu đời này. Hãy đặt vé đi Pháp để cùng trải nghiệm.

Nguồn hình: gwhalin

Advertisements