Tháp Eiffel – Biểu tượng nước Pháp

Bạn đặt vé đi Pháp để thưởng cho mình một kỳ nghỉ ư? Chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ thực hiện chuyến đi ấy mà không có tên Tháp Eiffel trong danh sách những địa điểm tham quan Pháp bạn dự định đến.

Là một trong những tác phẩm kiến trúc cao nhất thế giới, Tháp Eiffel không chỉ là biểu tượng nổi tiếng nhất của nước Pháp, là công trình vĩ đại tronglịch sử Pháp, mà còn được nhắc đến như điểm đặc trưng ấn tượng cho toàn khu vực Liên Minh Châu Âu.

Địa điểm tham quan Pháp

Lịch sử Tháp Eiffel – Pháp

Ở bất kỳ địa điểm nào ở thành phố Paris, chỉ cần ngước lên là bạn sẽ thấy ngay đỉnh tháp chót vót như muốn đâm thủng bầu trời. Được xây dựng hồi cuối thế kỷ 19, Tháp Eiffel vốn cao 984 ft, tương đương 300 m, cao gấp đôi Đài tưởng niệm Wahsington và nghiễm nhiên trở thành cấu trúc cao nhất thế giới thời bấy giờ.

Tên của ngọn tháp khổng lồ này được lấy từ tên của người kiến trúc sư vĩ đại đã kiến tạo ra nó – Gustave Eiffel. Ban đầu, khi Gustave Eiffel cùng các đồng nghiệp đưa ra ý tưởng về ngọn tháp nhằm phục vụ Triển Lãm Thế Giới 1889 này, khá nhiều người đã không đồng tình vì cho rằng kiến trúc này ‘không có cá tính’, và một thứ khổng lồ như thế sẽ chẳng phù hợp với kiến trúc vốn có của Paris.

Thế nhưng giờ đây, người dân Paris chẳng còn ai nghĩ về điều đó nữa, thậm chí người ta còn không tưởng tượng nổi Paris sẽ thế nào nếu không có Tháp Eiffel sừng sững ở đó – như một biểu tượng cho kinh đô ánh sáng.

Một trong những công trình cao nhất của Pháp và thế giới

Cấu trúc của tháp mất hơn hai năm mới hoàn thành. Tháp có tổng cộng khoảng 12,000 thanh sắt, mỗi thanh được thiết kế riêng biệt chính xác theo hình dạng nằm trong bản thiết kế của Gustave Eiffel.

Địa điểm tham quan của Pháp

Ngày khánh thành chính thức của Tháp Eiffel là ngày 31/03/1889, tháp luôn được nhắc đến như một công trình cao nhất thế giới cho đến khi công trình Chrysler Building xuất hiện vào năm 1930.

Hãy book ngay vé Vietnam Airlines, vé Air France, vé Air China… hay bất kỳ hãng hàng không nào có lịch bay đến Paris để chiêm ngưỡng kiến trúc khổng lồ này.

Nguồn hình: Al lanni và aschaeffer