Sông Seine – dòng sông thơ mộng của nước Pháp có tất cả 5 cây cầu bắc ngang. Mỗi chiếc cầu lại mang một phong cách và những đặc điểm riêng biệt hết sức độc đáo, hoặc cầu kỳ, hiện đại, hoặc cổ kính, dịu dàng, thể hiện rất rõ nét kiến trúc và lịch sử Pháp đặc trưng.

Dưới đây là ba chiếc cầu đẹp nhất, ấn tượng nhất (chí ít là theo quan điểm người viết) để giới thiệu đến những du khách đang có ý định mua vé máy bay đi Pháp và thực hiện một chuyến du lịch Pháp đáng nhớ.

Địa điểm tham quan tại Pháp

Cầu Pont Neuf – Pháp

Pont Neuf là cây cầu lâu đời nhất tại Paris, nối giữa bờ trái Rive Guche và bờ phải Rive Droite của sông Seine. Cầu được xây dựng vào năm 1578, dưới thời đại của vua Henry III.

Pont Neuf cũng là chiếc cầu đầu tiên có vỉa hè tại Paris. Với vật liệu chính là đá và kỹ thuật xây dựng thời bấy giờ, Pont Neuf có rất nhiều nhịp, giữa hai trụ cầu tạo thành một hình bán nguyệt nhô lên trên mặt sông. Phía mặt ngoài của cầu được trang trí với 385 tượng người bằng đá cực kỳ ấn tượng.
Địa điểm tham quan ở Pháp

Cầu Pont Alexandre III – Pháp

Cây cầu công phu này chắc chắn sẽ đứng đầu danh sách gồm những cây cầu cầu kỳ nhất tại nước Pháp, bởi nó được trang bí bởi hàng loạt cột đèn, các tiểu thiên sứ xinh xắn và nữ thần tuyệt đẹp.

Pont Alexandre III là biểu tượng cho mối quan hệ thân ái giữa Nga và Pháp, và được đặt tên theo tước hiệu của Sa Hoàng Alexander Đệ Tam.

Để đến với một trong những địa điểm tham quan Pháp đẹp nhất này, khách du lịch chỉ mất một ít thời gian đi bộ từ Tháp Eiffel và Les Invalides.

Cầu Pont des Arts – Pháp

Thiết kế độc đáo của Pont des Arts xuất phát từ ý tưởng của Napoleon I. Đây là cây cầu kim loại đầu tiên được xây dựng ở Paris, trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho nhiều họa sĩ và nghệ sĩ.

Mỗi chiều hoàng hôn, Pont des Arts lại chào đón chào nhiều đôi tình nhân nắm tay nhau dạo bước đầy thân ái.

Nguồn hình: swer

Advertisements