Vị trí ấn tượng của Sacré-Coeur Basilica – Pháp

Sacré-Coeur Basilica – hay Vương Cung Thánh Đường Sacré-Coeur hiện là một trong những điểm đến rất thu hút trên bản đồ du lịch Pháp. Công trình hùng vĩ, cổ kính này tọa lạc ngay trên đỉnh đồi Montmartre – khu vực nằm trên ngọn đồi thuộc địa phận quận 18, phía bắc trung tâm thành phố Paris – nơi ở của rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi của Pháp.

Tôn giáo tại Pháp

Qúa trình xây dựng Sacré-Coeur Basilica – Pháp

Dưới sự ủy quyền của Quốc hội năm 1873, một cuộc thi được tổ chức để tìm ra người phù hợp nhất thiết kế cho công trình – xây dựng nên một vương cung thánh đường hoành tráng đúng với truyền thống Kitô giáo trong văn hóa tôn giáo ở Pháp.

Sau đó, Paul Abadie chiến thắng cuộc thi, thực hiện thiết kế nên công trình nhà thờ to lớn mang phong cách kiến trúc Roman-Byzantyne – trái ngược hoàn toàn với nhiều tòa nhà hiện đại thời bấy giờ ở Pháp – hầu hết xây dựng theo phong cách Romanesque.

Năm 1876, công trình bắt đầu được triển khai dưới sự chỉ đạo của Abadie là kiến trúc sư trưởng. Năm 1884, khi ông qua đời, Lucien Magne tiếp tục hoàn tất và bổ sung thêm tháp đồng hồ cao 83 m. Chiếc đồng hồ Savoyarde ở tòa nhà này cũng đồng thời là đồng hồ lớn nhất thế giới.

Nét đẹp của Sacré-Coeur Basilica – Pháp

Ngự trên đỉnh đồi Montmartre, vương cung thánh đường Sacré-Coeur cao vượt lên khỏi thành phố ánh sáng, điểm cao nhất của nó thậm chí còn cao hơn đỉnh tháp Eiffel – danh lam thắng cảnh Pháp cực kỳ nổi tiếng. Cũng chính nhờ vị trí nổi bật này, Sacré-Coeur luôn được nhắc đến như một địa điểm tham quan Pháp nói chung và Paris nói riêng cực kỳ đáng chú ý.

Tôn giáo Pháp

Trải qua chiều dài lịch sử Pháp, vương cung thánh đường Sacré-Coeur giữ hầu như nguyên vẹn màu trắng rạng rỡ của mình, bất chấp điều kiện môi trường hiện đại ngày nay của Paris. Một trong số nguyên nhân là nhờ đá Château-Landon đã được dùng để xây dựng Sacré-Coeur Basilica. Khi trời mưa, những tảng đá này phản ứng với nước mưa, tiết ra canxi cacbonat hoạt động như chất tẩy trắng – giúp tòa nhà luôn tươi đẹp như ngày mới khánh thành.

Nguồn hình: Lzur

Advertisements